Giỏ hàng

5 bước hướng dẫn làm video quảng cáo sản phẩm

Đăng bởi BEE PLUS MART ngày bình luận

Bạn đang có kế hoạch làm video quảng cáo? Bạn vẫn còn nhiều vấn đề băn khoăn thắc mắc. Bài viết Beeplus.com.vn chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để tạo video quảng cáo thật hiệu quả.

Tại sao nên làm video quảng cáo?

  • Khi làm video quảng cáo, chúng ta có thể kết hợp hoàn hảo giữa hình ảnh, âm thanh cũng như ngôn ngữ cơ thể,… để mang tới cho khách hàng một cái nhìn trực quan và tạo sự thu hút hơn so với những hình thức quảng cáo khác khi tác động mạnh mẽ tới: nhìn, nghe và cảm nhận.
  • Hình thức truyền tải đa dạng: Không chỉ đơn thuần ở các kênh truyền thống như TV mà video quảng cáo có thể đăng tải trên nhiều kênh khác nhau: mạng xã hội, màn hình LED trong thang máy, tại các địa điểm công cộng, họp báo ra mắt sản phẩm,…
  • Một video quảng cáo luôn có sự nổi bật hơn hẳn so với các nội dung khác. Chính vì thế khách hàng chắc chắn sẽ thường chọn xem video quảng cáo hơn là việc ngồi đọc một bài viết giới thiệu.
  • Bản thân video quảng cáo là một phương tiện phức hợp đòi hỏi nhiều nguồn lực tham gia thực hiện. Vì vậy, tính hiệu quả không dành cho những cá nhân mà luôn là sự cộng hưởng của một tổ chức.
  • Nếu làm video quảng cáo sản phẩm thật ấn tượng và bắt đầu quảng bá nó thì chúng ta sẽ đưa được thương hiệu của mình tới với đông đảo khách hàng hơn.
  • Hãy bảo đảm rằng các khách hàng sẽ tiếp cận sản phẩm dịch vụ qua video quảng cáo được đầu tư nghiêm túc, hiệu quả từ cả nội dung và hình thức.
  • Khác với tờ rơi, tờ gấp,… chỉ là những văn bản được in trên giấy, video có thời lượng hợp lý bao gồm hình ảnh, âm thanh rất sống động. Nhờ đó, video được xem là hình thức truyền thông hiện đại và dễ dàng hơn so với các công cụ truyền thống khác.
  • Khả năng kết nối: Mục đích lớn nhất của một chiến dịch truyền thông là mang thông tin tiếp cận khách hàng, tác động vào nhận thức dẫn tới thay đổi hành động của người tiêu dùng. Làm video quảng cáo có khả năng lan tỏa và kết nối khách hàng, từ đó dễ dàng tác động tới cảm xúc của họ.

Video quảng cáo mang đến nhiều lợi ích thiết thực

Video quảng cáo mang đến nhiều lợi ích thiết thực

5 bước hướng dẫn làm video quảng cáo

Để hiểu hơn về cách làm video quảng cáo hãy cùng theo dõi 5 bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Xây dựng concept và thông điệp khi làm video quảng cáo

Phân tích bối cảnh thực hiện: Chúng ta cần phân tích thị trường, nghiên cứu hành vi của người tiêu dùng cũng như các đối thủ cạnh tranh để tìm ra những “chỗ hổng” trong việc kết nối với khách hàng. Nếu muốn video có hiệu ứng tốt thì nội dung nên cập nhật tới các tin nóng hay những xu hướng đang nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng. Ngoài ra, việc phân tích sản phẩm, lợi thế cạnh tranh cũng rất cần để xây dựng concept và thông điệp xuất sắc trong video quảng cáo. Hãy nhớ chúng ta đang marketing cho sản phẩm gì? Chất lượng ra sao? Tại sao khách hàng nên sử dụng nó?... Những câu hỏi cốt lõi này sẽ giúp chúng ta đi đúng hướng.

Phải xác định được concept và thông điệp khi làm video quảng cáo

Phải xác định được concept và thông điệp khi làm video quảng cáo

Bước 2: Lên kế hoạch cho nội dung của video quảng cáo

Chúng ta cần hiểu được mục đích của việc làm video quảng cáo để làm gì?

Hãy xây dựng concept và thông điệp muốn truyền tải tới người xem. Chúng ta có thể kể câu chuyện về một dòng sản phẩm cụ thể hoặc phân tích chúng. Những câu chuyện sẽ đóng vai trò làm nội dung trụ cột. Tiếp theo chúng ta nên xây dựng các chiến dịch tiếp cận nhưng không quá phản cảm và nhắc tới sản phẩm quá nhiều.

Chúng ta cần suy nghĩ tới việc video quảng cáo của mình sẽ ở hình thức nào. Đó có thể là phỏng vấn với chuyên gia, video hướng dẫn, ý kiến của khách hàng, demo sản phẩm...

Lên kế hoạch cho nội dung của video quảng cáo rất quan trọng

Lên kế hoạch cho nội dung của video quảng cáo rất quan trọng

Bước 3: Tổ chức, triển khai thực hiện video

Tới bước này, chúng ta cần phải trả lời được các câu hỏi như: Ai sẽ thực hiện? Sẽ tự sản xuất hay thuê một công ty agency? Sử dụng diễn viên như thế nào và chi phí cho một video quảng cáo bao nhiêu là hợp lý?… Nếu những việc này làm chúng ta đắn đo suy nghĩ thì cần tới một đội ngũ tư vấn về tất cả mọi mặt để có thể điều chỉnh kịp thời, đẩy nhanh sản xuất.

Bước 4: Phân phối video qua các kênh

Khi đã có được video hoàn chỉnh, hãy xem xét việc phát video ở đâu để có thể thu hút khách hàng tiềm năng nhất như fanpage, kênh youtube, website, truyền hình... Cũng có thể quảng cáo video trên các mạng lưới kênh xem phim, những trang tin, báo online, nơi mà khách hàng thường xuyên truy cập. Ngoài ra, việc phát video trên website của bên thứ 3 sẽ khẳng định được độ tin cậy và khách quan, đây là một chiến lược xuất sắc để phân phối video quảng cáo.

Hãy phân phối qua các kênh tiềm năng

Hãy phân phối qua các kênh tiềm năng

Bước 5: Đo lường kết quả

Đo lường kết quả là một hoạt động không thể đánh giá mức độ thành công mà video quảng cáo đạt được. Trong mỗi nền tảng của video quảng cáo, bạn có thể theo dõi dữ liệu về video được đăng tải lên. Những dữ liệu thống kê giúp chúng ta nhận biết được bao nhiêu người đã và đang xem video, xem trong bao lâu, nam hay nữ thích xem nội dung đó, vị trí địa lý... Tất cả sẽ là những thông tin quan trọng để đánh giá hiệu quả của video quảng cáo mà chúng ta đã thực hiện.

Đo lường kết quả giúp chúng ta đúc kết kinh nghiệm

Đo lường kết quả giúp chúng ta đúc kết kinh nghiệm

Nói chung, việc làm video marketing cho người chưa có kinh nghiệm không hề đơn giản, hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng, tìm hiểu thật nhiều để có thể thực hiện một cách tốt nhất. Nếu bạn đang gặp khó khăn hãy đến với Beeplus.com.vn để được tư vấn ngay hôm nay nhé!


Cũ hơn

Lấy lại mật khẩu